Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Visa hay còn gọi là thị thực là một oại giấy tờ mà bạn phải trải qua một quá trình khai xin, xác nhận và được đồng ý cấp bởi Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn sắp đặt chân đến. Để được cấp visa của bất cứ nước nào, bạn phải chứng minh được rằng mục đích nhập cảnh của bạn là rõ ràng, ngắn hạn và bạn sẽ không làm tổn hại gì đến đất nước họ cũng như người dân, văn hóa của đất nước họ. Trong những visa khó xin nhất, phải nhắc đến một số nước Châu Âu, và đối với người đến Châu Âu, thì visa Schengen là tấm visa quyền lực nhất khi có thể đến và lưu trú tại hơn 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc trời Âu.

Để có được visa Schengen, trước hết bạn phải hiểu về quy định sử dụng visa, và hãy nên quan tâm đến cách điền mẫu đơn xin thị thực Schengen để hoàn thành bước đầu tiên trong hành trình cầm trong tay tấm thị thực quyền lực. Visa Schengen sử dụng như thế nào, bạn phải nắm được những điều sau:

Thị thực Schengen có giá trị tại những quốc gia nào?

Schengen là tên của một hiệp ước của 26 nước thuộc liên minh Châu Âu và không thuộc liên minh Châu Âu, hiệp ước này có quy định về “biên giới mở”, cho phép một tấm thị thực có thể tự do nhập cảnh vào bất cứ quốc gia này trong thời gian có hiệu lực, và số lượng quốc gia được đến trong một lần cấp visa cũng gần như không giới hạn, miễn là chủ nhân visa có đủ khả năng tài chính.

Tham khảo chi tiết: Visa Schengen

Các nước thuộc Schengen và cũng là thành viên liên minh Châu Âu có thể sử dụng visa Schengen bao gồm:  Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovenia.

Ngoài ra, 3 quốc gia rất nhỏ khác cũng chấp nhận visa Schengen với mục đích du lịch vì biên giới của họ là hoàn toàn mở với các nước Châu Âu khác là Vatican, Monaco và San Marino. Schengen cũng bao gồm những vùng lãnh thổ ngoài Châu Âu là: Quần đảo Canary và các thành phố Ceuta và Melilla một phần của Tây Ban Nha nằm trên bờ biển Tây Phi; Azores – một phần của Bồ Đào Nha cũng nằm trên các hòn đảo Tây Phi.

Anh cũng tham gia hiệp ước Schengen nhưng lại không tham gia mục biên giới chung, nên nếu đến Anh bạn phải xin visa riêng; Ireland cũng vậy. Khối Schengen cũng đang mở rộng thêm nhiều quốc gia vì vậy bạn nên cập nhập tin tức về các quốc gia mà thị thực này có giá trị.

Theo bắt buộc, bạn phải xin thị thực Schengen tại nước mà bạn lưu trú lâu nhất trong lịch trình, hoặc là nước bạn đặt chân đến đầu tiên tùy trường hợp. Theo kinh nghiệm thì bạn nên xin visa Schengen của nước Pháp, là dễ nhất vì Lãnh sự quán của Pháp có quy trình làm visa nhanh gọn nhẹ, và vì một số quy định ngoại giao rộng mở giữa Việt Nam và Pháp nên việc làm visa sẽ mềm mỏng hơn. Hà Lan, Tây Ban Nha và Ý cũng là những lựa chọn tốt cho hành trình xin thị thực của bạn.

Thời hạn sử dụng của thị thực Schengen là bao lâu?

Thị thực này cho phép bạn lưu trú tại một nước không quá 3 tháng, và lưu trú trên toàn vùng Schengen không quá 6 tháng. Nếu visa Schengen của bạn vẫn còn hạn mà bạn muốn xin một visa mới, bạn phải hủy visa cũ và làm lại từ đầu các bước xin visa.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Trong suốt thời gian được phép lưu trú, bạn không được làm việc hưởng lương hay thành lập doanh nghiệp, tham gia kinh doanh, ngành nghề. Bạn nên xin visa trước thời gian khởi hành không quá 3 tháng, vì hiệu lực visa tính từ ngày visa được cấp chứ không phải từ ngày mà bạn khởi hành.

Về hồ sơ xin visa Schengen hay tất cả những vấn đề khác mà bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ tới visana.vn để được giải đáp và được hướng dẫn tận tình quy trình làm thủ tục và tư vấn những giấy tờ cần thiết khác. Chúc bạn thành công!