Xin visa gia đình đoàn tụ ở Nhật, bạn đã biết cách?

Hiện nay nhu cầu xin visa đi Nhật đang ngày một tăng cao, không chỉ với các mục đích như du lịch, công tác, hay du học, lao động. Số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Nhật khá đông đúc, kéo theo đó là nhu cầu xin visa đi Nhật thăm thân cũng tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách xin visa đoàn tụ gia đình ở Nhật Bản.

Để xin visa thăm thân Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phía người mời bên Nhật Bản:

– Giấy mời ghi rõ lý do;

– Bản sao hộ tịch (trong trường hợp người mời hoặc vợ/ chồng là người Nhật);

Nếu người bảo lãnh chịu chi phí ở phía Nhật Bản:

– Giấy chứng nhận bảo lãnh;

– Giấy chứng nhận thu nhập/ số dư tiền gửi ngân hàng, hoặc Bản sao đăng ký nộp thuế/ Giấy chứng nhận nộp thuế (ghi rõ tổng thu nhập);

Nếu người mời hoặc người bảo lãnh là người Việt sinh sống tại Nhật:

– Photo 2 mặt thẻ lưu trú (thẻ đăng ký dành cho người nước ngoài);

– Photo trang có ảnh và trang dán visa trong hộ chiếu;

Phía người được mời ở Việt Nam:

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành;

– 01 ảnh chân dung cỡ 4.5×4.5 cm;

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Sổ hộ khẩu,…;

– Hợp đồng lao động và Bảng lương/ Sao kê tài khoản trả lương 03 tháng gần nhất cùng Đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (nếu đang đi làm);

– Bản sao Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 150,000,000 đồng/ người (khoảng $5,000);

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô và các tài sản có giá trị khác;

– Tờ khai xin visa Nhật Bản;

Đây là checklist hồ sơ đối với trường hợp xin visa đi Nhật thăm gia đình, họ hàng (có quan hệ 03 đời). Đối với trường hợp xin visa đi Nhật để thăm bạn bè, người quen, các bạn có thể tham khảo thêm checklist chi tiết trên website của Visana tại địa chỉ: http://visana.vn/

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo checklist mà Visana đã cung cấp rồi mang hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản đến nộp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản. Lưu ý là các giấy tờ này bạn có thể nộp bản tiếng Việt mà không cần dịch thuật. Ngoài ra, tờ khai xin visa Nhật cần được điền một cách chi tiết và chính xác. Những phần nào không có thông tin để điền, các bạn không nên bỏ trống mà hãy điền “Không” vào đó.

Địa chỉ của cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam là:

– Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội: dành cho đương đơn có hộ khẩu sinh sống ở các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.

– Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh: dành cho đương đơn có hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở 2 cơ quan này là từ 8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ. Các bạn đến đây, xếp hàng vào nộp hồ sơ cho nhân viên của Đại sứ quán. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, họ sẽ cấp cho bạn một bản Biên nhận hồ sơ; ngược lại, nếu hồ sơ còn thiếu sót, bạn sẽ được cấp Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung (song ngữ Việt- Nhật) để về làm lại giấy tờ.

Sau khoảng 5- 7 ngày làm việc, hồ sơ xin cấp visa thăm thân Nhật Bản của bạn sẽ được xét duyệt xong. Bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán đến để đóng phí lãnh sự và nhận lại visa. Lưu ý: phí lãnh sự chỉ phải đóng nếu bạn được cấp visa.

Theo quy định hiện nay của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, nếu đã bị từ chối cấp visa 1 lần, bạn sẽ không được xin cấp visa cho cùng mục đích trong thời gian 06 tháng tiếp theo. Để đảm bảo khả năng đậu visa cao nhất, các bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa thăm thân Nhật Bản của Visana- đơn vị hàng đầu về làm visa đi nước ngoài cho người Việt. Visana cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ cho khách hàng trong trường hợp không xin được visa.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng rất đáng để bạn tham khảo thêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 090.2200.454  và 0247.108.36.36