Xin visa du lịch Đài Loan không khó

Xin visa du lịch Đài Loan không hề khó đối với công dân Việt Nam. Nhưng cũng có nhiều trường hợp cần lưu ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình nhé.

Xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan

Những trường hợp miễn xin visa du lịch Đài Loan

Theo công văn từ Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc, thì từ ngày 1/9/2016, công dân Việt Nam chưa từng đi lao động tại Đài Loan có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày.

Cũng từ ngày 1/6/2017 vừa qua, Đài Loan lại tiếp tục xem xét miễn visa cho công dân Việt nam đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, có một lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn thuộc diện được miễn visa Đài Loan. Không giống công dân nước ngoài như công dân Anh, Singaporea, Thái Lan … thuộc diện được miễn visa Việt nam thì họ chỉ cần xuất trình được hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam là sẽ được nhập cảnh vào Việt nam không cần visa. Công dân Việt Nam thuộc diện được miễn visa Đài Loan trước tiên cần phải vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để đăng ký thông tin. Và họ chỉ được miễn visa khi nhận được thông báo chấp nhận. Còn nếu không nhận được thông báo chấp nhận thì vẫn phải xin visa Đài Loan như bình thường. Và khi có thông báo chấp nhận này rồi, thì khi đến sân bay, ngoài xuất trình được giấy chấp nhận miễn visa, những người này còn phải xuất trình được một trong những giấy tờ chứng minh mình thuộc diện được miễn nêu trên, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

Du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan nhanh nhất

Nếu như bạn không thuộc các trường hợp được miễn visa có điều kiện đã được nêu như ở trên, thì bạn hãy làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan như bình thường, dưới đây là các giấy tờ bạn phải chuẩn bị:

Hộ chiếu (còn thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống có chữ kí), 1 bản photo Hộ chiếu; 2 Ảnh 4 x 6 mới chụp; Bản sao chứng minh thư; bản sao sổ hộ khẩu; Ngoài ra, những ai đã có gia đình hãy kèm theo đăng ký kết hôn; tờ khai xin visa Đài Loan (khai trên web https://visawebapp.boca.gov.tw tải về và in ra). Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị:

Hồ sơ công việc:

  • Hợp đồng lao động;
  • Bảng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Hồ sơ bảo hiểm:

  • Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế;
  • Bản sao Sổ bảo hiểm;

Hồ sơ tài chính:

  • Bản photo + bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại);
  • Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm;

Hồ sơ chuyến đi cần có booking vé máy bay khứ hồi ; booking khách sạn; hành trình du lịch Đài Loan. Nếu bạn không biết có thể dùng mẫu nào để xin các giấy tờ này, thì các bạn có thể download miễn phí tại đây https://visadailoan.vn/visa/visa-du-lich/. Bên cạnh đó, phí xin visa du lịch Đài Loan sẽ dao động từ 50- 150 USD. Hãy chuẩn bị chu đáo nhé.

Xin visa du lịch Đài Loan có cần phỏng vấn?

Theo kinh nghiệm thì 95% là không cần phỏng vấn. Nhưng vẫn có vài trường hợp sẽ được yêu cầu gặp mặt.

Nội dung phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan đa số sẽ có các câu hỏi như:

  • Bạn đang làm cho công ty nào? Trong quá trình du lịch bạn sẽ đi với ai, đi mấy ngày và đi những địa điểm nào?
  • Bạn có nói được tiếng Trung hay không?

Một lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan nữa đó là bạn hãy tỏ ra thật thoải mái, tự tin, cho họ thấy bạn đang có cuộc sống, công việc, và tài sản cũng như những mối quan hệ ổn định ở Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ trở về sau chuyến đi.

Mục đích của việc phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan chỉ là để chắc chắn rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Cho nên dù là chuẩn bị hồ sơ hay đến phỏng vấn thì cũng hãy thật chu đáo, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, hãy cứ tự tin bởi làm được như vậy là tỷ lệ thành công của bạn đã rất cao rồi.