Vinhomes Ba Son khu đất tỷ đô được TP.HCM phê duyệt

Với điểm nhấn là những cao ốc văn phòng khoảng tầm 60 tầng, cùng với quần thể chung cư và các khu biệt thự, công viên….Vinhomes Ba Son hứa hẹn sẽ trở thánh nơi sầm uất nhất tại trung tâm thành phố HCM trong thời gian sắp tới.

Theo quyết định phê duyệt của UBND TP.HCM thì đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son.

Khu đô thị sầm uất Vinhomes Ba Son

Khu đô thị sầm uất Vinhomes Ba Son

Quy hoạch cho thấy rằng sẽ có hơn 14ha để dành xây dựng căn hộ chung cư, biệt thự và trung tâm thương mại, 11ha dành cho công viên cây xanh, văn phòng làm việc và khách sạn. Phần diện tích đất còn lại là đất dành cho không gian bảo tồn, văn hóa, nhà ga Metro…. Theo như đồ án cho thấy căn hộ Vinhomes Ba Son tại khu vực này có diện tích tầm 25,29ha được giới hạn bởi ranh giới: Phía Đông và Đông Nam giáp với sông Sài Gòn, phía Tây Nam giáp với đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2,phía Tây và Tây Bắc giáp với đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Bắc giáp rạch Thị Nghè.

Trong đó sẽ có 63 căn biệt thự lớn với chiều cao tối đa cho mỗi căn là 16m và khu hỗn hợp với các tòa nhà có độ cao từ 2 đến 50 tầng. Toàn bộ khu chung cư dự kiến sẽ là nơi sinh sống và làm việc của gần 10.500 người.

>> Xem thêm: Mở bán Vinhomes Ba Son

Với hệ thống giao thông, bao gồm 14 tuyến đường dài hơn 4km, hệ thống này sẽ được thiết kế để đảm bảo việc kết nối hợp lý với các tuyến đường lân cận, các khu phức hợp của dự án và cả tuyến đường Metro số 1. Riêng khu công viên Vinhomes Ba Son sẽ được bố trí dọc theo bờ sông Sài Gòn để tận dụng không gian mặt nước, ngoài ra còn có hai trục cây xanh lớn hướng từ phái sông và đường Nguyễn Hữu Cảnh để đảm bảo không gian xanh, mát.