Thủ tục làm visa Bangladesh chính xác và chi tiết nhất

Bạn đang có nhu cầu đến Bangladesh để du lịch hoặc công tác. Bạn cần làm visa Bangladesh song lại chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa và quy trình thủ tục cụ thể ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình những thông tin cần thiết hồ sơ cũng như quy trình xin visa Bangladesh.

Làm visa Bangladesh

Làm visa Bangladesh

Checklist hồ sơ xin visa Bangladesh

Hồ sơ nhân thân:

 • Bản gốc Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng);
 • 2 ảnh 4 x 6 cm ( nền trắng, chụp không quá 6 tháng);
 • Tờ khai xin visa Bangladesh;
 • Photo Chứng minh thư nhân dân;
 • Photo Sổ hộ khẩu;

Hồ sơ công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp

 • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh;

Nếu là cán bộ/nhân viên:

 • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm ;

Giấy tờ chuyến đi:

 • Xác nhận Booking khách sạn,
 • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hổi.

Ngoài các giấy tờ kể trên, tùy vào mục đich làm visa Bangladesh, các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm những loại giấy tờ sau:

Đối với visa du lịch Bangladesh:

 • Thư đề nghị cấp visa Bangladesh bằng tiếng Anh (trong thư ghi rõ các thông tin cá nhân của người xin cấp visa, nơi làm việc trong 6 tháng gần nhất, mong muốn đi du lịch cũng như địa điểm và lịch trình cụ thể của chuyến đi, chi phí do bản thân tự lo);
 • Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền trong trường hợp nhờ người khác nộp hồ sơ xin visa thay (giấy này phải được viết bằng tiếng Anh, có đầy đủ chữ ký xác nhận của người xin visa và người được ủy quyền nộp hồ sơ thay)

Đối với visa công tác Bangladesh:

 • Quyết định cử đi công tác trong trường hợp người xin visa là nhân viên công ty ( nội dung và lịch trình chuyến công tác trong đó phải khớp với trong thư mời của phía đối tác, làm rõ nguồn kinh phí ở nước ngoài là từ đâu)
 • Thư đề nghị cấp visa Bangladesh của đơn vị đang công tác (nêu rõ tên đơn vị, tên người được cử đi công tác, lịch trình công tác, nguồn chi phí cho chuyến công tác);
 • Scan Giấy mời công tác của đối tác tại Bangladesh (ghi rõ mục đích và thời gian cụ thể của chuyến công tác, có logo công ty cùng địa chỉ và thông tin liên hệ cùng website của công ty; ngoài ra trong giấy mời phải ghi rõ các thông tin của người được mời, như tên, số hộ chiếu, ngày sinh, chức vụ, thời gian xuất nhập cảnh).
Đất nước Bangladesh sặc sỡ

Đất nước Bangladesh sặc sỡ sắc màu

Quy trình làm visa Bangladesh

Làm visa Bangladesh có khó không? Hãy yên tâm là bạn hoàn toàn có thể xin được visa Bangladesh tự túc với những hướng dẫn dưới đây. Quy trình làm visa sẽ được chia thành 3 bước để các bạn tiện theo dõi:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Bangladesh.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ theo checklist phía trên.

Chú ý: chuẩn bị hồ sơ càng kĩ lưỡng càng tốt. Bất cứ 1 sai sót nhỏ nào trong hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị trượt visa. Nếu có loại giấy tờ nào không rõ hình thức chuẩn bị, bạn có thể tìm kiếm và download mẫu trên website của Visana tại địa chỉ http://visana.vn/

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Bangladesh.  

Để làm visa Bangladesh, bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Đại sứ quán Bangladesh tại địa chỉ: Villa D6B05 Vườn Đào Ngõ 675 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cho những ai nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Bangladesh là vào buổi sang các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lễ, từ 9:00 đến 12:00.

Bạn mang hồ sơ đến đây và bấm chuông xin vào nộp hồ sơ. Nhân viên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp họ tên đầy đủ và số điện thoại liên hệ để họ ghi vào sổ biên nhận và có thể liên lạc trong các trường hợp cần thiết.

Sau đó, bạn sẽ phải đóng phí làm visa Bangladesh. Tùy vào loại visa xin cấp mà mức phí phải đóng sẽ như sau:

 • Phí làm visa Bangaldesh nhập cảnh 1 lần là 45 USD;
 • Phí làm visa Bangladesh nhập cảnh 2 lần là 95 USD; và
 • Phí làm visa Bangladesh nhập cảnh nhiều lần là 135 USD.

Đại sứ quán sẽ chỉ thu phí bằng tiền mặt USD mà không nhận Việt Nam đồng, nên bạn cần đổi sẵn tiền để nộp phí.

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ và đóng phí, bạn sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả visa.

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện, bạn cần phải bỏ kèm phí visa tương ứng với loại visa xin cấp và phí chuyển phát vào túi hồ sơ cùng các giấy tờ khác theo yêu cầu.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa Bangladesh

Thời gian xét duyệt visa Bangladesh không hạn định cụ thể. Thông thường nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì sẽ mất khoảng từ 7 đến 15 ngày không kể ngày nghỉ lễ. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài lâu hơn.

Khi có kết quả, nhân viên Đại sứ quán sẽ gọi điện để thông báo và yêu cầu bạn đến đây để nhận kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa của mình. Thời gian trả hồ sơ là từ 15:30 đến 17:00 các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lễ.

Nếu không thể trực tiếp đến nhận kết quả, các bạn cũng có thể yêu cầu rõ về việc sẽ nhận trả kết quả qua đường bưu điện ngay từ khi nộp hồ sơ xin visa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ cũng như quy trình và lưu ý quan trọng khi bạn xin visa Bangladesh. Chúc các bạn xin visa thành công ngay từ lần đầu.