Tất tần tật quy trình xin visa Nhật Bản từ A-Z

Visa Nhật Bản có nhiều loại khác nhau cùng với những quy định riêng. Nhiều bạn vô hình chung cho rằng việc xin visa Nhật Bản đi du lịch rất khó khăn nhưng nếu bạn làm đúng theo quy trình nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản thì mọi việc sẽ hoàn toàn trong tầm tay.

Địa điểm xin visa Nhật Bản:

Trước khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết để du lịch Nhật Bản, bạn cần đến Đại Sứ Quán Nhật Bản Hà Nội tại 27 Liễu Giai, quận Ba Đình hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản TP.HCM tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 3 để xin hướng dẫn cụ thể và lấy tờ khai.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tải tờ khai và chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản theo yêu cầu từ website chính thức của ĐSQ/LSQ rồi nộp hồ sơ trực tiếp tại 2 địa điểm trên. Còn nếu bạn còn băn khoăn về các biểu mẫu hồ sơ, bạn có thể tải tham khảo tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-nhat-ban/visa-du-lich-nhat-ban (nếu xin visa du lịch) hoặc https://visana.vn/dich-vu/visa-di-nhat-ban/visa-cong-tac-nhat-ban (nếu xin visa công tác).

Lãnh sự quán Nhật Bản tại HCM – Nguồn ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa Nhật Bản:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng tính đến ngày khởi hành, không được để trang trắng
 2. Tờ khai xin visa có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu
 3. 2 Ảnh thẻ 4,5×4,5cm (chụp trong vòng 6 tháng trở lại: 1 tấm dán vào đơn xin vía, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ xin visa )
 4. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp và khả năng chi trả chuyến đi
 • Giấy tờ xác nhận việc làm có đóng dấu xác nhận của công ty: không có form mẫu cố định, có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với quy định của công ty
 • Đơn xin nghỉ phép: bạn có thể sử dụng form của công ty có chữ ký xác nhận của cấp trên và con dấu của công ty
 • Chứng minh khả năng tài chính: sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (ít nhất là 5,000 USD); bản sao công chứng sở hữu quyền sử dụng nhà/đát đai (nếu có); sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất
 • Giấy tờ xác nhận lịch trình: booking máy bay, booking khách sạn
 • Lịch trình lưu trú: bạn có thể tải trên các đường link ở trên hay trên website của Đại sứ quán Nhật Bản. Bạn chỉ cần điền vào các hoạt động cụ thể, và phải trùng khớp với Booking máy bay và khách sạn là được.

Tham khảo: Cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản

 Quy trình nộp hồ sơ xin visa Nhật bản:

Thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 – 11h30, thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản nếu gửi bằng đường fax hay đường thư tín bưu điện sẽ không được thụ lý.

Hồ sơ khi được thụ lý sẽ được cấp một Biên nhận hồ sơ.

Bạn sẽ nhận được kết quả tối thiểu 05 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo sau ngày nhận hồ sơ.

Lệ phí xin visa đi Nhật Bản: 650,000 VNĐ/ visa nhập cảnh 1 lần. Nếu bị từ chối, bạn sẽ không phải đóng lệ phí.

Một vài lưu ý khi xin visa Nhật Bản:

 • Bạn nên mang cả bản gốc để họ đối chiếu.
 • Toàn bộ hồ sơ là bằng tiếng Việt
 • Nếu bạn đã đi Nhật ít nhất 2 lần trong 3 năm gần nhất thì lần thứ 3 có thể xin visa multiple entry (nhập cảnh nhiều lần) và có thời hạn trong 3 năm (tức là trong 3 năm bạn muốn đi Nhật lúc nào cũng được)..
 • Nếu hộ chiếu của bạn không được để trang trống, nếu có nhiều trang được đóng dấu, đặc biệt là đi đến các nước phát triển thì khả năng được cấp visa sẽ rất cao, nếu không ít nhất cũng phải là đi đến các nước Đông Nam Á không cần visa như Singapore, Malaysia,…
 • Hầu hết các trường hợp đương đơn xin visa Nhật Bản đi du lịch không cần phải tham gia phỏng vấn

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi xin visa đi Nhật Bản ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Vui lòng liên hệ 090.2200.454 nếu cần bất kì sự trợ giúp nào về visa bạn nhé!