Phí xin visa Mỹ – một trong những câu hỏi phổ biến khi đến xứ sở cờ hoa

Đối với những du khách chuẩn bị cho chuyến đi đến đất nước cách Việt Nam một đại dương, thì phí visa đi Mỹ là một trong những câu hỏi du khách thắc mắc nhiều nhất bởi vì họ cho rằng có nhiều chênh lệch nếu làm visa ở những nơi khác nhau. Nhưng theo mỗi một thời gian có hiệu lực của quy định về cấp visa đi Mỹ của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam thì phí làm visa đi Mỹ có một mức nhất định.

Hiện tại, phí xin visa Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Thực chất, phí visa đi Mỹ không phải là tất cả và cũng không quyết định việc bạn có đậu visa hay không, bởi thủ tục xin visa Mỹ khá phức tạp, không chỉ mất thời gian mà người xin phải đảm bảo ở mức chính xác khi quyết định làm các bước trong quy trình. Nhưng trước hết, hãy giải đáp thắc mắc về việc làm visa đi Mỹ bao nhiêu tiền, hiện tại “phí xử lý đơn xin visa đến Cộng hòa liên Bang Mỹ” là 160 USD (đô la Mỹ), tương đương với xấp xỉ 3.650.000 Việt Nam đồng.

Quy trình làm visa Mỹ online

Như đã nói, visa không dễ tin nhưng lại không quá phức tạp, nếu đi Mỹ để du lịch và trong thời hạn ngắn, bạn nên chọn visa loại B ( loại dành cho công tác/du lịch) để các thủ tục được diễn ra dễ dàng và nhanh gọn nhất, ít đòi hỏi giấy tờ và xác nhận hơn cả trong các loại. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình làm visa trước khi tiến hành bất cứ một công đoạn nào, nhất là việc nộp phí visa đi Mỹ, có thể tóm tắt các bước như sau:

  • Điền mẫu đơn điện tử DS – 160 một cách đầy đủ và chính xác, không có ngoại lệ, vì đây là bước đầu tiên và là nền tảng để xác định bạn đậu hay trượt visa.

Xem thêm: Lưu ý khi khai visa Mỹ online

  • Phí làm visa đi Mỹ sẽ được nộp sau đó qua đường bưu điện, và phải là bưu điện được ủy quyền bởi Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, khi nhận giấy biên nhận hãy giữ lại để cho vào bên trong bộ hồ sơ xin visa.
  • Sau khi nộp phí visa đi mỹ, bạn đặt hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh tùy theo điều kiện đi lại c ủa bạn.
  • Khi có lịch phỏng vấn, bạn phải in tờ khai DS – 160, làm một số xác nhận về nghề nghiệp, công việc đang làm, bảo hiểm, thu nhập cá nhân,… và tất cả những bản sao về hộ chiếu, và các giấy tờ tùy thân cần có.
  • Khi phỏng vấn, hãy nộp lại những hồ sơ đó, nếu đậu visa, bạn sẽ nhận được visa qua đường bưu điện.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Phí visa đi Mỹ bạn nộp có thể được tính cho việc xét duyệt hồ sơ, chứ không được tính cho việc cấp visa vì bạn có thể không đủ điều kiện đậu visa vào lần xét duyệt đó, và bạn phải làm lại thủ tục từ đầu để có thể được xem xét cấp visa khi đã đủ điều kiện, kể cả việc nộp phí visa đi Mỹ lần nữa.

Xem thêm: Phí visa đi Mỹ

Visa loại B có thời hạn lưu trú 12 tháng, và bạn phải xin gia hạn thêm nếu thời hạn lưu trú gần hết trong visa, quy trình gia hạn này sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần khai lại hồ sơ, gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới Đại sứ quán mà không cần phỏng vấn.

Phí visa đi Mỹ không phải là một số tiền lớn cho hành trình đến đất nước cờ hoa, việc cấp visa đi Mỹ cũng không quá khó khăn nếu bản thân người xin tự tin vào các thủ tục và cả việc phỏng vấn. Nếu bạn biết tiếng Anh, thì đó là một lợi thế khi phỏng vấn, nhưng nếu bạn không biết cũng không sao vì có nhân viên phiên dịch sẵn sàng giúp bạn.

Hãy chuẩn bị hành trang kỹ càng cho một chuyến đi tuyệt vời đến đất nước mà bạn mong muốn, và hãy liên lạc với Visana hoặc dịch vụ làm visa đi Mỹ để chúng tôi có thể trở thành người đồng hành cùng chuyến đi của bạn.