Lý do bị trượt visa Hong Kong thường gặp nhất

Hiện nay, nếu muốn xin visa Hong Kong bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Thủ tục làm visa Hong Kong khá nghiêm ngặt, khiến nhiều người bị từ chối.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lý do hồ sơ xin visa Hong Kong bị từ chối để các bạn tránh mắc lỗi khi lần đầu xin visa Hong Kong.

Lý do không được cấp visa Hongkong

Lý do không được cấp visa Hongkong

1. Hồ sơ xin visa Hong Kong không rõ ràng

Hồ sơ xin visa Hong Kong là yếu tố tiên quyết trong việc bạn có được cấp visa hay không. Thông tin không rõ ràng là một trong những nguyên nhân mà các bạn hay gặp phải. Dùng sai form tờ khai visa là lỗi mà nhiều bạn thường gặp phải. Tùy theo mục đích đi Hong Kong mà bạn sẽ dùng form với mục đích tương ứng. Nếu bạn đi du lịch, bạn sẽ sử dụng tờ khai đi du lịch, nếu bạn sử dụng tờ khai công tác hay du học,… thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin tờ khai hoặc tải từ trên website chính thức của các cơ quan này.

Ngoài ra, các thông tin các nhân không khớp với các giấy tờ liên quan cũng sẽ khiến việc xin visa Hong Kong bị từ chối.

2. Hồ sơ xin visa Hong Kong chưa hoàn chỉnh

Dưới đây là bộ hồ sơ xin visa Hong Kong đầy đủ được cập nhất mới nhất, việc thiếu những giấy tờ cần thiết dưới đây sẽ gây cản trở cho quá trình xin visa Hong Kong của bạn.

  • Tờ khai xin visa Hong Kong
  • Hộ chiếu gốc
  • 2 ảnh 4cm x 6cm
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Bản photo CMND 2 mặt;
  • Thư mời (giấy bảo lãnh) từ người bạn bè/người thân tại Hồng Kông
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Bản sao công chứng Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm (nếu có), đơn xin nghỉ phép du lịch có xác nhận của công ty (nếu là nhân viên). Bản sao Đăng ký kinh doanh và tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp). Bản sao thẻ hưu trí hoặc sổ lương hưu hàng tháng (nếu là người đã về hưu)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng, Bản sao công chứng sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 70 triệu đồng và các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất, xe ô tô, cổ phiếu (nếu có).
  • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, cần chuẩn bị thêm: Bản sao Giấy khai sinh; Giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng mẹ hoặc bố); Giấy ủy quyền của cả bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + Chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ);
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hongkong thật cẩn thận

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hongkong thật cẩn thận

3. Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hong Kong

Đây là một vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng đã có một số bạn bị từ chối do nguyên nhân này. Thời gian nộp visa là từ 9-11h sáng các ngày làm việc trong tuần (không tính ngày nghỉ lễ). Hơn nữa, bạn cần lên kế hoạch về chuyến đi càng sớm càng tốt, trước khoảng 2-3 tháng vì thời gian xin visa có thể kéo dài hơn thông thường.

Đối với các bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ những thủ tục cần thiết để xin visa Hong Kong cũng có thể chọn dịch vụ làm visa Hongkong tại các công ty tổ chức có uy tín để tiết kiệm thời gian, đảm bảo tỷ lệ thành công cao như Visahongkong.com.vn. Đây là một đơn vị dịch vụ làm visa Hongkong tương đối nổi bật, vì ngoài cam kết tư vấn miễn phí, chỉ tính phí khi sử dụng dịch vụ làm visa, cam kết hoàn phí dịch vụ 100% nếu trượt visa, công ty này còn cung cấp các biểu mẫu hồ sơ miễn phí và quy trình tự làm visa để bạn có thể tham khảo nếu không sử dụng dịch vụ của công ty.