Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc định cư

Visa Hàn Quốc là phương tiện quan trọng nhất khi bạn muốn đặt chân lên đất nước xinh đẹp và phát triển thuộc hạng bậc nhất của Châu Á. Nền công nghiệp và công nghệ thông tin phát triển, chính vì vậy mà đời sống của người dân cũng dần được nâng cao. Hàn Quốc với những cảnh đẹp, nền văn hóa ẩm thực đặc sắc đã thu hút mọi sự chú ý của du khách. Vậy làm thế nào để đến với đất nước xinh đẹp này định cư nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Visa Hàn Quốc định cư

Trường hợp đủ điều kiện làm visa Hàn Quốc định cư

Xin visa Hàn quốc định cư không phải là điều đơn giản, có rất nhiều trường hợp nộp hồ sơ nhưng đã bị trả về bởi không đủ điều kiện để sang Hàn quốc định cư. Sau đây, VISANA sẽ tổng hợp lại tất cả các trường hợp hoàn toàn có thể xin visa  Hàn Quốc dễ dàng cùng những thủ tục, hồ sơ cần phải chuẩn bị trước khi tới Lãnh sự quán.

Các trường hợp đáp ứng được điều kiện sang Hàn Quốc định cư:

 • Trường hợp định cư theo cách đoàn tụ gia đình: để được như vậy, vợ chồng phải bảo lãnh lẫn nhau, bố mẹ phải bảo lãnh con cái, và con cái cũng bảo lãnh bố mẹ.
 • Định cư tại Hàn Quốc theo dạng đầu tư: Trường hợp này cho phép được định cư với những người trình độ quản lý cao, và có nhiều tiền.
 • Xin visa Hàn Quốc định cư theo dạng doanh nhân: với những người từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, hoặc tài sản có ở mức quy định đạt mức tối thiểu nào đó, có mong muốn được mở doanh nghiệp kinh doanh ở Hàn Quốc, thì hoàn toàn có quyền sang Hàn Quốc định cư.
 • Định cư Hàn Quốc theo dạng kỹ năng: Đây là trường hợp định cư dài hạn, được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian dài nhất định. Do vậy sẽ được phép cho cả gia đình gồm vợ chồng và con cái cùng nhau sang Hàn Quốc.

Đối tượng có thể xin visa Hàn quốc định cư vĩnh viễn

Hàn Quốc

Một người ở Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm sẽ có cơ hội xin visa Hàn Quốc dễ dàng nhất. Ngoài ra, người nước ngoài khi kết hôn với người Hàn Quốc cũng có thể xin visa định cư hoàn toàn hợp pháp. Hoặc người nước ngoài có vốn đầu tư hơn 500.000 USD cho dự án kinh doanh tại Hàn Quốc.Ngoài ra, vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ nếu đi kèm người đó cũng có thể xin cư trú tại Hàn Quốc vĩnh viễn. Bên cạnh đó, còn một số trường hợp khác như:

 • Người Trung Quốc được sinh ra và hiện tại đang sinh sống ở Hàn Quốc.
 • Người Hàn Quốc mang quốc tịch nước khác nhưng đáp ứng được tất cả những yêu cầu nhất định khi xin visa Hàn Quốc định cư.
 • Người sở hữu bằng cử nhân đi kèm giấy chứng nhận ngành công nghệ cao
 • Người sở hữu bằng Tiến sỹ trong ngành công nghệ cao.
 • Người có khả năng và kĩ năng chuyên môn cao trong những lĩnh vực có yêu cầu riêng
 • Người đang hưởng lương hưu trí
 • Người nước ngoài tới Hàn Quốc kết hôn

Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý đã được chúng tôi chia sẻ trên đây về visa Hàn Quốc định cư nhé.