Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Có quá nhiều hồ sơ visa du lịch Mỹ bị rớt vì thế mà những người chuẩn bị xin visa lại càng hoang mang hơn. Mỹ là đất nước luôn thắt chặt vấn đề nhập cảnh và nhập cư vì vậy không phải ai cứ có tiền là đến Mỹ được. Bạn cần có kinh nghiệm và quan trọng là phải có hiểu biết để có thể thuyết phục Đại sứ quán tin bạn. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc từ những người đi trước rất quan trọng với những người đang làm hồ sơ. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm được chắt lọc và kiểm chứng, là những điều bạn cần phải biết trước khi làm visa du lịch Mỹ.

Visa Mỹ khó xin như thế nào?

Khó khăn sẽ xuất hiện ngay khi bạn chuẩn bị làm hồ sơ. Chính sách nhập cảnh từ các nước Đông Nam Á vào Mỹ vẫn luôn là rào cản đối với công dân Việt Nam. Mặc dù quy định có vẻ rõ ràng rằng chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu hồ sơ là bạn đã nắm 80% cơ hội đậu visa, nhưng vẫn không dễ nếu bạn chủ quan. Hồ sơ của bạn sẽ khó khăn khi bạn còn trẻ, độc thân, chưa có tài sản tích lũy, và kể cả bạn có người bảo lãnh từ Mỹ. Thư bảo lãnh đôi khi có tác dụng ngược nếu Đại sứ quán nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn là được ở lại Mỹ sau khi hết hạn visa. Vì thế tốt nhất hãy chứng minh mình có nguồn tài chính độc lập, bằng một công việc tốt lương cao, và sở hữu nhà hoặc xe, kèm thêm sổ tiết kiệm từ 300 triệu đồng.

Nếu bạn đủ điều kiện tài chính và công việc tốt, nhưng hộ chiếu của bạn lại trắng tinh vì chưa từng xuất ngoại, thì đó là một tin xấu. Tốt nhất trước khi đến Mỹ, hay cố gắng đi du lịch các nước Châu Á trước, để thuyết phục Đại sứ quán về mục đích nhập cảnh vào Mỹ chỉ để du lịch của bạn.

Một điều nữa làm bạn gặp khó khăn xin visa là trong cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn không trả lời trùng khớp các thông tin có trong hồ sơ đã nộp. Điều này khiến bạn bị nghi ngờ không trung thực, và bạn có thể bị đánh rớt ngay sau khi phỏng vấn, dù hồ sơ có “đẹp” đến đâu.

Làm sao để tăng khả năng đậu visa Mỹ?

Thời hạn của visa Mỹ là 1 – 3 tháng, tức là bạn được ở Mỹ sau khi nhập cảnh không quá 3 tháng tùy theo bạn du lịch theo hình thức tự túc hay theo tour. Nhưng tốt nhất bạn chỉ nên ở 1 tháng, để có thể xin gia hạn visa dễ dàng hơn. Đây cũng là điều mà Đại sứ quán sẽ hỏi bạn khi phỏng vấn, hãy trả lời rằng bạn ở Mỹ bao lâu một cách trung thực.

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, và trung thực. dựa vào hồ sơ này Đại sứ quán mới có thể xem xét cấp visa cho bất cứ đương đơn nào, vì thế hãy tập trung toàn lực để nộp cho họ một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất mà bạn có thể. Những giấy tờ sau bắt buộc phải có trong hồ sơ:

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa mẫu DS – 160
  • Hồ sơ nhân thân gồm hộ chiếu, ảnh chụp, chứng minh nhân dân, hộ khẩu
  • Biên nhận thanh toán lệ phí, thư hẹn phỏng vấn
  • Hồ sơ công việc gồm hợp đồng lao động hay quyết định tuyển dụng/giấy phép kinh doanh bảng, lương các tháng gần nhất,
  • Hồ sơ tài chính gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị
  • Lịch trình chuyến đi
  • Thư bảo lãnh (nếu có)

Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhớ rằng nếu bạn không tự tin thì bạn không xứng đáng có được tấm visa đến Mỹ. Ăn mặc lịch sự, nhìn thẳng vào người hỏi, nghe rõ câu hỏi, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm là điều nhất định phải nhớ kỹ khi phỏng vấn. Ngoài ra, Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ cũng rất đáng để bạn tham khảo.

VISANA luôn đồng hành nếu bạn chưa tự tin về hồ sơ cũng như vòng vấn vấn xin visa du lịch Mỹ. Truy cập visana.vn để tìm hiểu thêm thông tin visa các nước nhé!