Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ chưa đủ, bạn cần phải vượt qua những câu hỏi phỏng vấn của nhân viên lãnh sự để xin visa thành công.

Việc xin visa đi Mỹ cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ hồ sơ cũng như thủ tục, phỏng vấn rất phức tạp khiến nhiều người xin visa đi Mỹ rất nhiều lần mà không đạt. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm thiết yếu để rút ngắn thời gian làm thủ tục xin visa cũng như một tâm lý vững vàng khi phỏng vấn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Hãy chuẩn bị một tâm thế thật tốt trước khi bước vào phỏng vấn: phong thái tự tin, nhìn vào mắt người phỏng vấn khi trả lời và đừng quên mỉm cười với họ. Hãy nghĩ rằng, nếu được cấp visa thì bạn sẽ có cơ hội đến đất nước Mỹ thực hiện giấc mơ du lịch còn nếu không được thì cũng không sao vì vẫn còn những cơ hội cho những lần tiếp theo hoặc bạn sẽ đi du lịch những nước khác

Thời gian phỏng vấn xin visa đi Mỹ du lịch rất nhanh, chỉ khoảng 3-5 phút thôi, thậm chí chỉ 2 phút, vậy nên khi nhân viên lãnh sự đặt câu hỏi bạn phải tự tin trả lời ngay và trả lời một cách trung thực nếu không họ sẽ cho rằng bạn học thuộc tình huống. Hãy lắng nghe rõ câu hỏi sau đó trả lời tập trung vào vấn đề chính sao cho ngắn gọn, và thuyết phục. Bởi hằng ngày, các nhân viên lãnh sự họ phải phỏng vấn rất nhiều người, nên họ sẽ không muốn nghe những câu trả lời dài dòng, kể lể không đúng trọng tâm.

Đặc biệt bạn tuyệt đối không nói dối dù chỉ là chi tiết nhỏ. Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn phải lưu tâm. Nên nhớ rằng những người phỏng vấn bạn đều đã được đào tạo bài bản về tâm lý học nên họ có thể dễ dàng phát hiện được bạn đang nói dối. Và nếu bạn trượt visa đi Mỹ vì lý do gian dối thì gần như bạn sẽ không còn cơ hội xin visa nữa.

Bạn có thể xem thêm các kinh nghiệm khác tại: https://visana.vn/cau-hoi-va-luu-y-khi-phong-van-xin-visa-du-lich-my/  

 

visa-du-lich-My

Một lần đặt chân đến nước Mỹ mơ ước – điều đó đâu quá xa xôi

 

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Đến đúng giờ và ăn mặc lịch sự. Đây là điểm cộng đầu tiên cho bạn trong mắt nhân viên lãnh sự. Không cần quá cầu kỳ, trang trọng nhưng phải gọn gàng và tiện lợi cho bạn.

Nếu bị từ chối cấp visa đi Mỹ du lịch, bạn cũng đừng nên nghĩ rằng mình không may may mắn hay trách cứ gì, mà hãy tìm hiểu xem nguyên nhân mình bị từ chối là gì, giấy tờ hồ sơ của mình còn thiếu hay sai sót gì để có thể khắc phục và quay lại một cách tự tin để thuyết phục nhân viên lãnh sự ở lần sau. Đến đây chắc bạn đã nắm rõ được những kinh nghiệm xin visa đi Mỹ du lịch rồi phải không nào. Hy vọng với những kinh nghiệm này bạn sẽ tự tin trong vòng phỏng vấn để có được tấm vé đến được đất nước Mỹ du lịch theo đúng như mong ước và kế hoạch của bạn đã đặt ra nhé!

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Mỹ  nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!