Khu đô thị mới Mỗ Lao

Được coi là điểm sáng của các Khu đô thị phía Bắc với vị trí vô cùng thuận lợi, Khu đô thị Mỗ Lao chỉ cách trung tâm Hà Nội 10 km, nằm giữa 2 trục đường lớn: Quốc lộ 6 và Đường cao tốc Láng – Hòa Lạc kéo dài, được quy hoạch trên diện tích 126 ha. Trong đó, Khu đô thị mới chiếm 62 ha, khu dân cư đang ở được chỉnh trang là 64 ha.

 
Dự án trực thuộc

Phối cảnh tổng thể dự án

Vị trí

Nằm giữa 2 trục đường lớn: Quốc lộ 6 và Đường cao tốc Láng – Hòa Lạc kéo dài, thuộc thị xã Hà Đông, Hà Nội.

Bản đồ vị trí dự án

Thiết kế

Khu đô thị mới được quy hoạch với phong cách hiện đại, đồng bộ, kiến trúc hoàn mỹ, hài hoà, hợp lý với 3 phân khu:

  •  Khu thương mại, tài chính quốc tế – tháp đôi 37 tầng.
  •    Khu biệt thự cao cấp khép kín bên cạnh những dãy phố liền kề.
  •   Khu chung cư cao tầng hiện đại (11-37 tầng).

Hệ thống các công trình dịch vụ công cộng: nhà trẻ, trường tiểu học, trường PTCS, trung tâm ngoại ngữ, trạm y tế, sân thể thao, bể bơi…, đảm bảo sinh hoạt tiện lợi cho khu đô thị hiện đại với 15000 dân.

Bản đồ quy hoạch tổng thể dự án

Trong diện tích 62 ha xây mới sẽ dành gẫn 6 ha để xây dựng 13 tòa nhà từ 30 đến 35 tầng để giải quyết chỗ ở cho khoảng 8.500 người. Có hơn 6 ha xây dựng 300 căn nhà ở kiểu biệt thự, diện tích từ 150 đến 250 m2. Một khu xây dựng nhà liền kề rộng khoảng gần 12 ha, dự kiến sẽ có khoảng gần 1.700 hộ. Những nhà liền kề được quy hoạch có sân vườn hoặc không có sân vườn, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Diện tích mỗi căn hộ từ 60m2 đến 100m2.


Đáng chú ý nhất ở Khu đô thị Mỗ Lao là Khu trung tâm tài chính, thương mại, văn phòng… Tại đây sẽ có một Tòa tháp đôi cao 41 tầng, khu Triển lãm ngoài trời, Trung tâm ngôn ngữ, Trụ sở các cơ quan, đơn vị … Ngoài ra, Khu đô thị còn dành hơn 6,6 ha để trồng cây xanh. Hệ thống giao thông được quy hoạch hiện đại, với quy mô hẹp nhất là 11,5m và rộng nhất là 36m.

Tiện ích

Khu đô thị sẽ có một loạt công trình công cộng như: Nhà trẻ; trường học cấp 1, 2; Công trình Thể dục Thể thao rộng tới hơn 1,6 ha, bao gồm đủ các loại hình vui chơi và tập luyện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống nhân dân; khu hành chính mới với đầy đủ chức năng: Trụ sở phường, công an, các đoàn thể, hội trường…

 

Theo ANCƯ