Khách hàng mất niềm tin vào dự án Metro Star của C.T Group

Chủ đầu tư C.T Group sắp công bố dự án căn hộ Metro Star tại số 360 xa lộ Hà Nội, quận 9. Đây là dự án chiến lược của C.T Group trong năm 2019, sau khi mà dự án Leman quận 3 được bàn giao. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và năng lực của C.T Group đã làm nản lòng các nhà đầu tư. Chính vì vậy, dự án Metro Star này không được các nhà đầu tư tin chọn. 

Điểm qua thông tin dự án căn hộ Metro Star

 •     Tên dự án: Metro Star
 •     Vị trí: 360 Xa Lộ Hà Nội, Phường Phước Long A, Quận 9
 •     Chủ đầu tư: Tập Đoàn Soilbuild Singapore & CT Group  
 •     Đơn vị thiết kế: AXIS Singapore
 •     Tổng thầu xây dựng: Thuận Việt
 •     Diện tích đất: 18.337,5 m²
 •     Diện tích sàn xây dựng: 70.493,52 m2
 •     Mật độ xây dựng: 55%
 •     Số Block: 2 khối tháp hình Ngôi Sao 3 Cánh | 30 tầng (2 tầng hầm)
 •     Số sản phẩm: 1.600 căn – 2 tầng thương mại phức hợp
 •     Hoàn tất dự kiến: Quý 4/2021

Đánh giá lại năng lực của C.T Group

Năng lực tài chính

Công ty C.T Group thành lập vào năm 2009 bởi ông Trần Kim Chung. Lĩnh vực hoạt động ban đầu của C.T Group là  tiêu dùng, mỹ phẩm và vật tư xây dựng. Hiện nay, tập đoàn C.T Group có tất cả 36 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực. 

Hình ảnh công trường dự án căn hộ Metro Star

Hình ảnh công trường dự án căn hộ Metro Star


Có một thông tin bên lề khá thú vụ là ông Trần Kinh Chung là Thành viên HĐQT của ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB). Như thế, về dòng tiền cho dự án Metro Star thì ông Trung cũng có thể tác động một phần. 

Và, trong phần thông tin được chủ đầu tư dự án Metro Star là công ty CTSB (viết tắt của CT Group và ) có số dư tại tài khoản tại ngân hàng HSBC lên đến 136,739,435,000.00 vnd. Liệu thông tin này có làm an lòng khách hàng mua sản phẩm của C.T Group? 

Kinh nghiệm phát triển

Trong ngành bất động sản, C.T Group đã thực hiện hoàn thiện 1 dự án Leman Luxury Apartment tại quận 3. Các dự án khác cũng được C.T Group thực hiện là chuỗi dự án C.T Plaza tại Gò Vấp, Lê Văn Sỹ và đường Trường Sơn. Một cao óc văn phòng tại số 5 đường bến Chương Dương mới hoàn thiện sau bao năm thi công. Nói chung, xét về năng lực thi công dự án của C.T Group chính là nguyên nhân dẫn đến khách hàng mất lòng tin. 

Ngoài các dự án ở trên, C.T Group còn thực hiện chuỗi nhà giá rẻ I-Home, Be-home tại Gò Vấp nhưng cũng khá khó khăn. 

Lợi thế nào cho C.T Group tại dự án Metro Star?

Để phát triển dự án Metro Star thì C.T Group đã phối hợp cùng với soldbuild – một công ty xây dựng tại Singapore – thành lập nên công ty con CTSB để thực hiện dự án này nhằm tạo lòng tin nơi khách hàng. 

saban-du-an-can-ho-metro-star

C.T Group show ra cho khách hàng số tiền của công ty CTSB tại ngân hàng HSBC hơn 130 tỷ để chứng tỏ họ có đủ tiền để thực hiện dự án. Tuy nhiên, trong dự án này, Metro Star đã thực hiện việc rút cổ phần khỏi công ty CTSB. 

Lợi thế duy nhất để cải thiện lại  bộ mặt yếu tố chủ đầu tư dự án đã bị mất sẽ khiến cho khách hàng đặt lại câu hỏi về sự thành công của dự án?

Những rủi ro khác mà khách hàng có thể gặp?

Dự án Metro Star đang thực hiện phần móng cọc chính vì vậy mà pháp lý dự án đang hoàn thiện. Tuy nhiên, có một điều cần xem xét lại là thời gian ký hợp đồng cọc là 15% giá trị hợp đồng với các điều khoản tương tự như hợp đồng mua bán nhưng lại chưa đủ pháp lý. Điều này là đẩy rủi ro mặt pháp lý về phía khách hàng chịu.