Hướng dẫn xin visa canada online chi tiết nhất

Những hướng dẫn xin visa canada online chi tiết dưới đây là một hình thức giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nộp hồ sơ so với cách thông thường.

Nhờ vào tính tiện dụng mà hiện nay, chính phủ các nước đã áp dụng hình thức nộp visa trực tuyến trong đó có Canada. Vậy xin visa Canada online cần những giấy tờ gì và thủ tục các bước như thế nào, cùng VISANA tìm hiểu ngay nhé!

Xin visa Canada online là gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa canada online không có nhiều khác biệt. Các loại giấy tờ bao gồm:

  • Giấy tờ về nhân thân như hộ chiếu, đơn xin visa, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động và bảng lương (đối với nhân viên), đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh và giấy nộp thuế (đối với chủ doanh nghiệp)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, xác nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe ô tô, chứng khoán, cổ phần,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ và tờ khai chính xác và đầy đủ theo quy định thì đương đơn cần tiến hành scan toàn bộ hồ sơ và tải lên hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Sau đó tiến hành thanh toán phí visa bằng các loại thẻ quốc tế như: Visa card hay Master card.

Hướng dẫn xin visa canada online chi tiết nhất

Tuy nhiên, Canada không cấp visa điện tử cho đương đơn mà chỉ cho phép nộp đơn xin visa Canada online. Với cách này thì người xin visa sẽ thực hiện việc đăng tải bộ hồ sơ xin visa và đóng phí visa qua mạng, và vẫn cần trực tiếp đến trung tâm và thực hiện các bước như thông thường. Nhiều người lựa chọn hình thức này là vì không cần phải mất công đổi tiền đô và đặc biệt là đương đơn vẫn có thể được giữ hộ chiếu gốc trong quá trình xét duyệt hồ sơ để đề phòng có trường hợp khẩn cấp dùng đến hộ chiếu. Đây là điểm cộng vô cùng lớn đối với những ai có công việc cần ra nước ngoài nhiều vì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada sẽ rất dài.

Chi tiết: Trọn bộ hướng dẫn xin visa Canada

Các bước xin visa Canada online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp sau đó tạo tài khoản để tải hồ sơ lên. Lưu ý trước đó bạn đã thực hiện scan tất cả các giấy tờ theo quy định. Sau đó đóng phí visa qua thẻ.

Bước 2: Đợi thông báo từ trung tâm tiếp nhận hồ sơ sau đó lên văn phòng trung tâm thực hiện cung cấp dữ liệu sinh trắc học. (Thường sau 2-7 ngày kể từ khi Submit hồ sơ thành công).

Bước 3: Mang nộp hộ chiếu nếu có yêu cầu. (khoảng 3-5 tuần tùy từng hồ sơ).

Bước 4: Tuỳ vào hình thức đăng kí nhận mà hộ chiếu đã có visa sẽ gửi về nhà hoặc tự lấy. (sau 2-4 ngày khi được yêu cầu nộp hộ chiếu)

Tham khảo: Hồ sơ xin visa du lịch Canada

Việc xin visa canada online cũng khá giống so với cách thông thường. Vì vậy, tùy vào điều kiện bản thân mà bạn hãy lựa chọn hình thức nộp hồ sơ sao cho thuận lợi và hợp lý. Chúc bạn thành công!