Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc thành công ngay lần đầu tiên

Đi Trung Quốc du lịch đang dần trở thành xu hướng xê dịch được giới trẻ yêu thích, bởi vì ẩn trong đất nước tỷ dân cũng có những cảnh đẹp mê hồn hiếm thấy, những di tích nghìn năm tuổi và những trải nghiệm văn hóa thú vị.

Một đời người cũng nên đến chiêm ngưỡng những thắng cảnh của nước láng giềng một lần, vì thế hãy chuẩn bị xin thị thực Trung Quốc từ bây giờ nha các bạn! Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc chi tiết nhất và có thể thành công ngay lần đầu tiên qua bài viết chi tiết dưới đây.

Nếu không có hộ chiếu thì đừng nghĩ đến việc làm visa

Hộ chiếu là loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu nếu bạn muốn đặt chân lên lãnh thổ của quốc gia khác. Vì thế nếu muốn xin visa Trung Quốc bạn phải có hộ chiếu trước. Nhưng có hộ chiếu mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ và tăng khả năng đậu visa không chỉ của Trung Quốc mà còn của quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ,… là trên hộ chiếu đã có dấu nhập cảnh của một hoặc càng nhiều quốc gia khác càng tốt. Như vậy để chứng minh lịch sử du lịch của bạn và bạn đã quay về khi hết hạn visa, điều này nâng khả năng đậu visa Trung Quốc lên hơn 80%, những việc còn lại phụ thuộc vào các giấy tờ khác của bạn.

Vì thế điều kiện xin visa Trung Quốc là bạn phải có hộ chiếu. Hãy đọc kỹ hướng dẫn làm visa Trung Quốc dưới đây để nắm được những giấy tờ bạn cần có cho một bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc hoàn chỉnh, và những bước tiếp theo cho đến khi cầm được visa trong tay.

Chi tiết: Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc

Chuẩn bị hồ sơ: Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa Trung Quốc
  • 2 ảnh 4*6 nền trắng để dán vào tờ khai và dán vào hộ chiếu
  • Sao y chứng minh nhân dân và hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tuyển dụng
  • Tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc

Nộp hồ sơ:

Bạn sẽ đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ là từ 9h-11h sáng các ngày làm việc, trừ ngày lễ. Địa điểm nộp hồ sơ bạn cũng cần lưu ý:

  • hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
  • hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán tại TP HCM

Sau khi nhân viên ĐSQ kiểm tra các giấy tờ của bạn xem đã đủ điều kiện xin visa Trung Quốc hay chưa, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn đến nhận visa cùng với địa chỉ Ngân hàng Trung Quốc để bạn đến nộp phí trong vòng 4 ngày sau đó. Khi nộp phí bạn phải giữ lại xác nhận của ngân hàng để đến ngày hẹn, bạn mang tới ĐSQ nhận visa và hộ chiếu về.

Khi làm visa tự túc thì thời gian xét duyệt hồ sơ có thể là 4 ngày hoặc hơn tính từ khi hồ sơ được Đại sứ quán chấp nhận bởi đôi khi vào những lúc cao điểm thì có khi bạn sẽ phải đợi cả tháng để được xét duyệt visa đó nha. Vì thế thời điểm hoàn hảo để bạn chuẩn bị hồ sơ là 30 ngày trước ngày khởi hành dự kiến.

Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin visa Trung Quốc

Visana luôn đợi bạn bên kia đường dây nóng 090.2200.454 hoặc Visana hoặc https://dichvuvisatrungquoc.vn/, nhân viên nhiệt tình của chúng tôi sẽ ngay lập tức tư vấn, hướng dẫn làm visa Trung Quốc hoặc làm giúp bạn nếu bạn có nhu cầu. Bạn sẽ nhanh chóng cầm được tấm visa cho chuyến đi mơ ước nên bạn chỉ cần tập trung lên một lịch trình hoàn hảo cho những ngày phiêu du bên nước bạn nha!